ภาพบรรยากาศงานรับโล่รางวัลกับทางคณะพาณิชย์ธรรมศาสตร์

บรรยากาศงานรับโล่รางวัลเมื่อที่ 23 พ.ย. 65 เราบริษัท #โกคอนเน็กซ์ ได้มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งกับทาง #คณะพาณิชย์ธรรมศาสตร์ ในส่วนของผู้มีอุปการะคุณกับคณะเกี่ยวกับช่วยเหลือคณะร่วมกิจกรรมการสอนการให้ความรู้อบรมสัมมนา อีกทั้งยังมีส่วนสร้างออกแบบจัดทำระบบงานต่างๆให้กับทางคณะ                

Share
ภาพบรรยากาศ Goconnext Outing 2565 ณ Harmony Resort จังหวัดเพชรบุรี

ภาพบรรยากาศ Goconnext Outing ณ Harmony Resort จ.เพชรบุรี งานนี้บอกได้แค่ว่า ร้อง เล่น เต้น กันยับบ! ได้ผ่อนคลายและสารสัมพันธ์ระหว่างทีมงานได้เป็นอย่างดี แถมได้มีโอกาสแวะตามสถานที่ต่างๆ ที่สวยงามพร้อมร่วมทำกิจกรรมมากมาย                

Share
ภาพบรรยากาศ Workshop Office 365 ครั้งที่ 1

ภาพบรรยากาศ Workshop Office 365 ครั้งที่ 1 วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562  ITHero Thailand  by Goconnext ได้จัด Workshop Office 365 ครั้งที่ 1 โดยได้รับการสนันสนุนจาก microsoft และ vst ecs อัปเดตข่าวสาร และเทรนด์ใหม่ๆ พร้อมการเทรนนิ่งการใช้งาน office 365

Share
Fiber Optic สายสัญญาณเพื่อการเชื่อมต่ออย่างไร้พรมแดน

ยุคดิจิทัลอะไรๆก็ติดต่อสื่อสารกันง่ายขึ้นผ่านโลกอินเตอร์เน็ต จากแต่ก่อนที่เราต้องต่อสายสัญญาณมากมาย เดี๋ยวนี้เราจะใช้อินเตอร์เน็ตแต่ละที ก็แค่เปิด Wifi แต่ทว่า เบื้องหลังสัญญาณอินเตอร์เน็ตแรงๆ ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็วทันใจนั้น ก็ยังต้องอาศัยสายสัญญาณอยู่ ซึ่งในปัจจุบันจะแนะนำสาย Fiber Optic หรือสายใยแก้วนำแสง แล้วสาย Fiber Optic คืออะไร แตกต่างจากสายสัญญาณอื่นๆยังไง มาทำความรู้จักกัน     Fiber Optic คืออะไร   สาย Fiber Optic หรือ สายใยแก้วนำแสง เป็นสายสัญญาณที่ทำมาจากแก้ว และส่งสัญญาณด้วยแสง ซึ่งสาย Fiber Optic

Share
Office 365 กับคุณลักษณะเพิ่มเติมที่ตอบโจทย์การทำธุรกิจ ของคุณ

ธุรกิจที่มีการแข่งขันกันสูงในทุกวันนี้ คุณคงไม่คิดว่าจะใช้แต่ Word, Excel หรือ PowerPoint ในการทำงานเป็นแน่แท้ Microsoft เองไม่หยุดหย่อนที่จะพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยธุรกิจของคุณให้ขับเคลื่อนไปข้างหน้า ด้วยแอปพลิเคชั่นใหม่ๆที่ตอบโจทย์คุณ มาลองมาดูกันดีว่าครับว่า Office 365 ช่วยคุณได้ยังไงบ้าง     OneDrive เป็นบริการ cloud ของ Microsoft ที่เชื่อมต่อคุณกับไฟล์ทั้งหมดของคุณ ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถจัดเก็บและป้องกันไฟล์ของคุณแชร์ไฟล์กับผู้อื่นและเข้าถึงไฟล์เหล่านั้นได้จากทุกที่บนอุปกรณ์ทั้งหมดของคุณ เมื่อคุณใช้ OneDrive กับลูกค้าองค์กรที่ได้รับมาจากบริษัทหรือโรงเรียนของคุณแล้วบางครั้งอาจเรียกว่า OneDrive for Business    

Share
วินโดวส์เถื่อน ใช้กันเกลื่อน ไม่เป็นไร จริงหรอ ?

  บทความก่อนหน้านี้ผมได้อธิบายเกี่ยวกับ การดูแลคอมพิวเตอร์ กันไปแล้ว ว่าสำคัญกับบริษัทของคุณอย่างไรกันบ้าง อีกสิ่งหนึ่งที่ควบคู่กับระบบคอมพิวเตอร์นั้นก็หนี้ไม่พ้นระบบปฏิบัติการ ซึ่งระบบที่ยอดฮิตติดตราตึงใจ ผมคิดว่ากว่า 99% ต้องรู้จักอย่างแน่นอน นั้นคือ คือ คือ  Windows นั้นเองครับ ก็สุดแล้วแต่ว่าจะใช้ Windows เวอร์ชั่นอะไร ซึ่งผมเชื่อว่าบริษัทส่วนใหญ่อาจจะไม่ทราบว่า Windows ที่ใช้กันอยู่จะเป็น เวอร์ชั่นจริง หรือ เถื่อนกันแน่ หรือ เอ๊ะ !! อาจจะทราบ แต่นิ่งนอนใจที่จะใช้ของเถื่อนกันอยู่ซึ่งในทางกฎหมายนั้นถือว่าเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์ และ อาจจะส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยทางด้านธุรกรรมการเงินและข้อมูลความลับต่างๆของผู้ใช้อย่างมาก   แล้วเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง

Share
ภาพบรรยากาศ วันฮาโลวีน เทศกาลผีๆ ในเมือง GOCONNEXT

วันที่ 31 ตุลาคม ของทุกปี เป็นวันเทศกาลปล่อยผีของชาวตะวันตก หรือที่เรียกกันติดปากว่า วันฮาโลวีน  จึงจะพาไปชมบรรยากาศงานฉลองเทศกาลแบบผีๆ ในเมือง GOCONNEXT ไปดูกันนนนนนนนนน !!!!

Share
บริษัทโกคอนเน็กซ์ จำกัด ร่วมกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ร่วมดำเนินโครงการพัฒนาระบบเครื่องหมายการค้า เพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานของประชาชนทั่วประเทศ

บริษัทโกคอนเน็กซ์ จำกัด ร่วมกับ กรมทรัพย์สินทางปัญญา ได้ร่วมดำเนินโครงการพัฒนาระบเครื่องหมายการค้าเพื่อให้สามารถรองรับการใช้งานของประชาชนทั่วประเทศ โดยสอดคล้องกับนโยบายการขับเคลื่อนประเทศไทยสู่ไทยแลนด์ 4.0 ณ อาคารกรมทรัพย์สินทางปัญญา จ.นนทบุรี   นายสิทธา ศรีอรุณนิรันดร์ กรรมการผู้จัดการบริหาร บริษัทโกคอนเน็กซ์ จำกัด ร่วมประชุมวางแผนงานในโครงการพัฒนาระบบเครื่องหมายการค้า โดยมี “นางสาววันเพ็ญ นิโครวนจำรัส” รองอธิบดี รักษาการแทนอธิบดี กรมทรัพย์สินทางปัญญา และพนักงานเข้าร่วมประชุมงานหารือในครั้งนี้   ปัจจุบัน ผู้ประกอบการไทยและต่างประเทศได้ให้ความสำคัญในการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า เพื่อให้ได้รับความคุ้มครองในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น กรมทรัพย์สินทางปัญญา จึงได้ให้ความสำคัญต่อการพัฒนาและปรับปรุง

Share
ทำไมบริษัทต้องดูแลระบบคอมพิวเตอร์

เข้าสู่ ศตวรรษที่ 21 ถือเป็นยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงทั้งด้านสังคม เศรษฐกิจ และเทคโนโลยี ซึ่งส่งผลกระทบต่อวิถีชีวิตและวิถีการทำงานเป็นอย่างมาก ทำให้บริษัทหลายบริษัทต้องปรับตัวและยกระดับสมรรถนะของตน ให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลง ซึ่งสิ่งที่หลายบริษัทยังคงไม่ให้ความสำคัญเท่าไหร่นักก็คือ การดูแลคอมพิวเตอร์ แล้วการดูแลคอมพิวเตอร์มันสำคัญยังไง ? เพราะคอมพิวเตอร์เป็นส่วนหนึ่งที่ใช้ในการทำงานให้บริษัทสามารถดำเนินงานได้อย่างรวดเร็ว ง่าย และสะดวก มากยิ่งขึ้น ใช่ว่าจะซื้อคอมพิวเตอร์สักเครื่องมาแล้ว ทางบริษัทจะสามารถดูแลได้ทุกเรื่องนะ แท้จริงแล้วคอมพิวเตอร์แบรนด์หรือยี่ห้อที่มีประกันตัวเครื่อง เขาก็ดูแล “เฉพาะฮาร์ดแวร์ที่รับประกันเท่านั้น”  ไม่ได้รวมถึงซอฟท์แวร์หรือการใช้งานโปรแกรมต่าง ๆ และยิ่งไปกว่านั้น การดูแลคอมพิวเตอร์ไม่ใช่แค่การทำความสะอาดตัวเครื่องเพียงอย่าเดียวนะครับ แต่ต้อง “ ทำความสะอาดโปรแกรมหรือระบบปฏิบัติการ ” ด้วย เพื่อที่จะให้การทำงานของตัวเครื่องนั้นใช้งานได้อยางราบรื่นไงละครับ โดยมีวิธีการตามนี้เลย แล้วทำไมบริษัทต้องดูแลคอมพิวเตอร์ละ !!

Share
5 เหตุผล ทำไม outsource ถึงดี ต่อธุรกิจของคุณ

ก่อนอื่นต้องขออธิบายคำว่า “Outsource” กันก่อนที่จะไปรู้ข้อดีของเค้ากันนะครับ outsource แปลให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือ การจ้างคนนอกบริษัทมาทำงานบางอย่างให้กับบริษัทเรานั้นเอง โดยเราจะเห็น outsource บ่อยๆก็จะเป็นการจ้าง IT outsource Agency ที่ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมกันเลย รู้ความหมายกันแล้วไปดูกันดีกว่าว่า ทำไม “Outsource” ดีต่อธุรกิจยังไงบ้าง   เศรษฐกิจในปัจจุบันนี้ ทำให้หลายธุรกิจตกอยู่ในความ “เสี่ยง” ที่จะเกิดวิกฤติ outsource จะสามาถรช่วยให้ บริษัทลดต้นทุนที่เกิดขึ้นได้ ทั้งในส่วนของเงินเดือน ค่าโบนัท และค่าสวัสดิการต่างๆแถมการจ้าง outsource

Share